Đang tải dữ liệu.

 
   Giới thiệu công ty
 Công ty
 Kinh doanh
 Liên kết
  Tin công ty
Tin thường nhật
Tin sản phẩm mới
Phản hồi
Giải pháp
   Sản phẩm
Tư vấn, giới thiệu
Các mặt hàng và giải pháp ứng dụng
   Dịch vụ khác
 In ấn
Máy tính tiền
   Downloads
Tài liệu pdf
Tài liệu cấp tốc
        RSS What's

         Thông số
   Version 2.0 (2005-2007)
  Online: 2
  Access: 1029

 

Giới thiệu và giá S.phẩm

Hoàng Linh sản xuất

 

Tài khoản

THANH TÓAN

 

Chuyển tiền vào 1 trong 2 tài khoản sau:

(ưu tiên chuyển ATM Vietcombank để dễ kiểm tra số dư online qua mạng Internet)
 

Chủ tài khoản:

Phạm Văn Hạnh


1. Tài khoản ATM

Vietcombank:

0031-000413771

(Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam, Chi nhánh Hải Phòng


2. Tài khoản ATM

Agribank:

2100-017414961

(Ngân hàng nông nghiệp và phát triển nông thôn Việt Nam)

  Chào mừng các bạn tới thăm website Hoàng Linh        Phản hồi khách hàng     Giải pháp Hoàng Linh      Sản phẩm mới cập nhật       Tin tức thường nhật

Công ty Hoàng Linh cung cấp máy photocopy chuyên nghiệp TrangTin
 :: Tin tức Thường nhật::.

Tại sao máy Copy, In, Fax…Laser lại có chip quản lý vật tư tiêu hao?

       

TI SAO MÁY COPIER, MÁY IN, MÁY FAX… LASER LI CÓ CHIP QUN LÝ VT TƯ TIÊU HAO?

Từ nhiều năm nay, XEROX luôn là Hãng quản lý vật tư tiêu hao bằng chip đếm. Từ hơn chục năm nay, chúng ta đã thấy XEROX quản lý Trống ( DRUM), Mực ( Toner) bằng chip đếm. Tuy nhiên, do XEROX là hãng lớn, là hãng phát minh ra máy Copier (nắm bản quyền phát minh cơ chế sao chụp tĩnh điện mà ngày nay vẫn được dùng phổ biến cho kỹ thuật in Laser chuyển mực khô bằng tĩnh điện), chuyên làm các thiết bị cao cấp với phân khúc khách hàng lớn, đòi hỏi chất lượng cao và độ bền vận hành lớn nên không khách hàng nào phản ứng với việc XEROX sử dụng chip đếm. Lý do rất đơn giản, chip đếm để biết vật tư đó còn đủ khả năng phục vụ nữa hay không. Nếu còn tức là máy cứ chạy, còn đã hết thời hạn, hãy dừng để thay cái khác chạy để đảm bảo chất lượng bản in chụp và hơn hết là đảm bảo quá trình vận hành không sự cố. Với khách hàng lớn, chuyện tiêu hao nhiều khi không quan trọng bằng sự đáp ứng của thiết bị vì ngừng việc do sự cố máy có thể làm ảnh hưởng và tiêu tốn nhiều hơn rất nhiều chi phí tiêu hao cho thiết bị đó. Do vậy, chip quản lý là cái đáng có và nên có.

Đến nay, rất nhiều Hãng sử dụng chip đếm để quản lý vật tư tiêu hao. Đó là điều đáng mừng vì chuyện chất lượng và an tòan vận hành đã được đặt lên hàng đầu. Không còn nữa các máy RICOH, CANON… analog chạy quá mức, bản chụp tồi tệ đến mức như bôi mực lên giấy vì Drum, gạt, sấy đã quá hạn quá lâu mà không được thay. Người dùng thì chẳng biết bao giờ phải thay, thợ sửa chữa thì phán theo cảm tính, theo nhận thức và trình độ… Chẳng có một thước đo gì là chính xác, là minh bạch và thực sự khách quan. Chip đếm là thước đo chính xác, khách quan và có tính kỹ thuật nhất cho chuyện này. Tuy nhiên, cái gì cũng vậy có mặt phải thì cũng có mặt trái. Mặt trái của nó chính lại là cái mà khách hàng ai cũng ấm ức. Nhìn thấy 1 bộ Trống mua vài triệu đồng (bằng cả tháng lương) còn đẹp chưa xước sát gì, chỉ vì hết chip mà phải thay cái khác, ai chả tiếc. Chúng ta cũng không thể trách nhà sản xuất vì không có gì là tuyệt đối cả. Họ tính cho đa số, tức là đa số đến lúc đó là nên dừng và thay mới chứ họ không thể tính cho 1 trường hợp cụ thể được. Do vậy, nếu là người dùng đủ chi phí và công việc đòi hỏi là trên hết thì hãy tuân thủ đúng những gì tính tóan kỹ thuật đã chỉ dẫn, có thể chi phí hơn một chút so với tiết kiệm (bằng cách reset để dùng quá hạn), nhưng bù lại, lại được chất lượng và hơn hết là sự đảm bảo tốt hơn cho quá trình vận hành.

Tuy nhiên, nếu là các thiết bị thấp cấp, những thiết bị gia đình hay các thiết bị cho các đơn vị nhỏ thì chuyện đó lại là vấn đề. Với khách hàng nhỏ, không cần chất lượng lắm cho bản sao chụp và in ấn, công việc cũng không gấp gáp, nếu máy hỏng có thể chờ một vài giờ, một vài ngày hoặc thậm chí một vài tuần vẫn được thì chi phí vật tư tiêu hao là cả một vấn đề. Họ cần tận dụng tối đa năng lực phục vụ của vật tư tiêu hao, nghĩa là cần khai thác hết mức, càng nhiều càng tốt, khi thấy không còn chấp nhận được bằng mắt thường mới thôi. Khi đó, cần có những người phục vụ Refill chip và đổ mực, thay rời các bộ phận của vật tư tiêu hao… để giúp họ. Với Việt Nam và các nước thu nhập thấp, vài chục đến một hai trăm usd là cả 1 tháng lương thì điều đó lại càng cần. Tích cóp mãi mới mua được 1 cái máy in laser khoảng 100usd, không có lý gì mới chạy hết có 1-2 ram giấy đã lại phải bỏ ra khoảng gần 1 một nửa số tiền như thế để mua 1 cartridge mực (tính ra những hơn 1000 đ/bản in A4 – thà đi thuê in chỉ mất có 150đ/bản còn hơn)

Vì vậy, chuyện Refill chip và đổ mực, thay rời Drum, gạt… cho máy in, máy copier và máy Fax laser luôn là chuyện được nhiều người quan tâm. Từ khi chúng tôi post lên những giải pháp phục vụ Reset chip và đổ mực, chúng tôi nhận được rất nhiều các cuộc điện thoại quan tâm đến vấn đề này. Chúng tôi cũng phải thừa nhận rằng, chúng tôi cũng chỉ mới đi những bước đầu tiên cho việc này và cũng chỉ tập trung cho các thiêt bị thấp cấp và gia đình (trị giá thiết bị chỉ vài triệu) vì chúng tôi cũng xác định đây là dịch vụ phục vụ số đông các cá nhân, doang nghiệp nhỏ và gia đình đang cần một mức chi phí tiết kiệm nhất cho mình. Vả lại, các thiết bị cao cấp cỡ vài chục triệu trở lên thì các hãng khi sản xuất đặt hàng riêng chíp quản lý với nhà sản xuất chip, không có chíp bán lẻ, không để lộ kỹ thuật thì chúng tôi cũng không thể vượt qua để mà Reset chip được (ví dụ như các máy copier FUJI XEROX DC236/286/2005/2055/3005/450i/550i/4000/5010/6000/7000/2000). Vì giá trị máy lớn, các Hãng đủ tiền để đầu tư công nghệ và đặt hàng riêng chip đếm, nên cũng không có cơ hội để mà Reset chip được. Các thiết bị này thường dùng chip đếm công nghệ bảo mật rất cao, liên kết không dây nên các trung tâm lớn về Reset chip cũng chịu chứ chưa nói gì chúng tôi. Đến nay, các máy FUJI XEROX DC236/286/336/450I/550I đã có mặt trên thị trường 5 năm rồi mà đã có đâu cung cấp được chip Trống (Drum) và chip Mực (Toner) tương thích cho nó đâu (kể cả các trung tâm lớn của Trung Quốc nổi tiếng làm hàng tương thích cũng chịu luôn), cũng chính vì vậy, đừng hy vọng có thể thay Drum rời, đổ mực cho những máy này. Có những máy còn sử dụng chip đặc thù riêng, đặt hàng riêng, giết chết chip luôn khi hết hạn dùng của Vật tư (ví dụ như chip Trống (Drum) cho máy DC2000/1080) thì cơ hội Reset là không bao giờ có (chip chết rồi còn đâu mà Reset). Tuy nhiên, các máy lớn thường dùng cho các khách hàng có tiềm lực, nên cũng chẳng cần reset làm gì. Đó cũng chính là lời giải thích tại sao trong danh mục các thiết bị chúng tôi có khả năng Reset chip được không thể có mặt các thiết bị cao cấp hiện đang bán trên thị trường. Có chăng chỉ là các thiết bị đã ngừng sản xuất, các Hãng đã buông quản lý, may ra mới có cơ hội Reset chip được (ví dụ như FUJI XEROX DC235/285/405/506/606/706). Cũng chính vì vậy, cũng không nên hy vọng cao quá cho dịch vụ Reset chip, chúng tôi cũng biết chỉ nên đáp ứng và bỏ công sức vào đâu. Không bao giờ có thể làm được việc Reset chip cho các máy mà các Hãng đã đầu tư đặt riêng cho nó các chip đặc biệt riêng, không bao giờ có bán trên thị trường. Do vậy cũng đừng hy vọng có thể có những giải pháp chip refill và đổ mực, thay Drum rời cho các máy cao cấp mà FUJI XEROX, SAMSUNG, HP…đã đầu tư chip quản lý cho nó.


  Cập nhật lúc 11/11/2008 9:14:09 AM

Gửi_thư    Bản_in

                                           Back

Các tin khác đã đưa

 

         Tin khuyến mại
         Hỗ trợ trực tuyến
  Trao đổi trực tuyến với Giám đốc Hoàng Linh !

 

Mr. Hanh (Director)

  0903 418 359

  0313. 600 045

  Trao đổi trực tuyến với admin site Hoàng Linh !

 

Mr.Tuan anh (Admin)
         Thăm dò
 
  Sản phẩm nào bạn ưa thích:
Bạn thích sản phẩm nào của chúng tôi
Photo kỹ thuật số
Analog
In A3-A4
In cá nhân-mạng
Máy đa chức năng
Máy photo màu
Loại khác

Xem kết quả bình chọn

         Quảng cáo

Showroom Fujixerox

Cho thuê máy chiếu

Góc kỹ thuật

1. Reset máy SAMSUNG SCX4824/4828

2. 10USD/1 hộp mực cho máy in Laser màu XEROX C1110

3. Đổ mực cho máy in Laser màu khổ A3 XEROX DP C3055DX

4. Giải pháp tiết kiệm chi phí tiêu hao cho máy in laser màu  SAMSUNG CLP 310/315/610/660

Và nhiều giải pháp khác...

 

   Địa chỉ: Số 1C Trần Quang Khải - Q.Hồng Bàng - Tp.Hải Phòng.                          Top

   Tel: 08+(031)3841176 / 3823531 / 3821085

   Design by hoanglinh software group 2005- 2007